เปลี่ยนภาษาใน webmail host

สำหรับ Email ฟรีบน Host เดิมจะเป็นภาษาไทย หากต้องการเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ ทำตามขั้นตอนดังนี้ครับ 1 . Login เข้า webmail.yourdomain.com ใส่ user/password ให้เรียบร้อย 2. ไปที่ด้านล่างรูปฟันเฟือง คลิก...

การเปิดใช้ SSL ฟรี @directAdmin

สำหรับลูกค้าที่ใช้ Host ที่มีตัวจัดการ Direct Admin สามารถเปิดใช้งาน SSL ฟรีได้โดยมีขั้นตอนดังนี้ 1. Login เข้าสู่ระบบ แล้วเข้าไปที่เมนู Domain Setup 2. คลิ้กที่ชื่อโดเมนของท่าน 3. ตรวจสอบว่า Secure...

การเปิดใช้งาน pop3 & IMAP Gmail

POP เป็นการเปิดบริการเพื่อให้โปรแกรมภายนอก Gmail เช่น Oultook สามารถ Copy Email ลงไปเก็บไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้ (แต่จะใช้ได้แค่เครื่องเดียว) หากเราตั้งใช้งานหลายเครื่อง เครื่องไหนที่เปิดใช้งานก่อน จะดูด Email มาไว้ที่เครื่องนั้นก่อน ส่วนเครื่องที่เปิดทีหลังจะไม่ดูดมา และหากมีการทำการลบ email...

การลบข้อมูลค้นหาบนกล่อง Search บน Gmail

เนื่องจากลูกค้ามีคำถาม ทางเราเลยหาคำตอบ "เราจะลบประวัติการค้นหา ในกล่อง serch บน gmail อย่างไร ? " 1. ผมจะลองทำการค้นหา ด้วยคำว่า itfever ตามภาพ ก็จะเจอ Email ที่มีคำนี้ขึ้นมา...

การเปิดใช้งาน App บน G-suite

สำหรับผู้ใช้งาน G-suite (หรือชื่อเก่าว่า Google Apps) จะมีบาง Service ที่ยังไม่ได้เปิดใช้งาน หรืออาจจะถูกปิดไว้ วันนี้ทางเรามาแนะนำ วิธีการเปิดใช้งานให้ดูกันครับ 1. เริ่มแรกก็ต้อง Login เข้าระบบ admin ด้วย user...

เปลี่ยน version php ใน Direct Admin

สำหรับลูกค้า web hosting ที่ใช้ตัวจัดการ host ด้วย Direct Admin ท่านสามารถเปลี่ยน Version PHP ได้ดังนี้ครับ 1. Login เข้า Direct Admin...

การเปลี่ยน DNS บน whmcs

Login เข้าระบบที่ www.itfever.host  หากยังไม่ได้ลงทะเบียนก็สามารถ ลงทะเบียนผ่านหน้านี้ได้เลย สำหรับลูกค้าที่สมัครจดโดเมนกับเราแล้ว สามารถเข้าจัดการ Domain ได้ดังนี้ 1. ไปที่ Domain   2. คลิ้กที่หลังรูป ฟันเฟือง + เลือก Manage Nameservers   3. คลิ้กที่...

เข้าจัดการ Host ผ่านระบบสมาชิก whmcs

Login เข้าระบบที่ www.itfever.host  หากยังไม่ได้ลงทะเบียนก็สามารถ ลงทะเบียนผ่านหน้านี้ได้เลย สำหรับลูกค้าที่สมัครใช้บริการ Hosting พร้อมชำระเงินแล้ว ท่านสามารถเข้าจัดการ Host ได้ดังนี้ 1. ไปที่ Service   2. คลิ้กที่บริการของเรา   3. ไปที่ด้านล่าง Login to DirectAdmin

การสร้าง Database บน Direct Admin

การจะ Loginใช้งาน phpmyadmin ได้นั้นเราต้องทำการสร้าง database ขึ้นมาก่อน ไม่ใช่ใช้ user/password ของ host นะครับ 1. Login เข้า Direct Admin ด้วย user/password...

การ Backup & Restore Gmail

ข้อมูลที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าคุณจะคิดว่ามันปลอดภัยแค่ไหนก็ตาม มันก็มีสิ่งที่ไม่คาดฝันเสมอ ไม่มีระบบไหนสมบูรณ์แบบ 100% อย่างข้อมูลบน Gmail ก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Email, Contact, Calenda หรือข้อมูลบน Google Drive ก็ตาม...

เครื่องมือเบื้องต้นเกี่ยบกับ Yandex Mail

การเข้าใช้งาน Webmail  เข้าใช้งานที่ mail.yourdomain.com (เปลี่ยนเป็นชื่อโดเมนของท่าน) , หรือเข้าที่ mail.yandex.com ให้กรอง user/password ของท่านที่ทางเราได้จัดส่งให้ การเปลี่ยน Password  1. Login เข้า webmail แล้วไปคลิ้กที่ มุมด้านบนขวา (เป็นตัวย่อ email กลม) 2....

การตั้งค่า Outlook สำหรับ Yandex.Mail

Yandex Mail สามารถใช้งานร่วมกับ Email Client อย่าง Outlook ได้ โดยมีขั้นตอนดังนี้ ให้ Login เข้าระบบ webmail บน mail.yandex.com ก่อน (บางเว็บทางเราตั้งให้เป็น mail.ชื่อเว็บของคุณ.com) ...

การตั้งค่า Email Host บน Outlook 2016

บทความนี้จะแนะนำการตั้งค่า Email ระบบ Host ที่แถมมากับ Web Hosting บน Outlook 2016 ซึ่ง email ในแต่ละ Host การตั้งค่าจะคล้ายๆ กัน ในที่นี่เป็นเพียงไกด์...

การเปลี่ยน Password ผู้ใช้ Google Apps ด้วย admin

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Google Apps (G-Suite) หรือ Gmail @ชื่อโดเมนของคุณ อาจพบปัญหาที่ว่าลืม password ของ user บางคน จะ Reset เองก็ไม่ได้ เพราะการ...

การเปลี่ยนชื่อ user หรือผู้ใช้ Gmail

สำหรับผู้ที่ใช้ Gmail @yourdomain หรือ Google Apps หรือชื่อใหม่คือ G-suite ถ้าต้องการเปลี่ยนชื่อ user สำหรับ Login โดยไม่ต้องลบ user เดิม แล้ว...