จัดการโดเมน | จัดการโฮสต์
Breaking News: เว็บสำเร็จรูป Showcase Version 7 เปิดบริการแล้ว ใช้งานง่าย function ครบครัน เพียงปีละ 2,500 บาท บริการทำ Banner 1,500 ลูกค้าเก่า upgrade ได้ในราคา 500 บาท
Gmail - การเพิ่ม/แก้ไข Email

สำหรับผู้ที่ใช้บริการ Mail Server ของทาง ไอทีฟีเวอร์ ที่ใช้ Gmail for domain ท่านสามารถเข้าไปเพิ่มชื่อได้สูงสุด 50 Account โดยมีขั้นตอนในการทำดังนี้

1. เข้าไปเช็ค web mail ปกติ จาก http://gmail.ชื่อเว็บของคุณ.com โดย Account ที่จะเพิ่ม Email อื่นๆ ได้ต้องมีสิทธิ เป็น Admin เท่านั้นจึงจะเห็น เมนู จัดการโดเมน หากไม่ได้มีสิทธิเป็น admin จะเข้าไปแค่รับ ส่ง email ธรรมดา

หรือเข้าโดยตรงที่ http://www.google.com/a/ชื่อเว็บของคุณ.com ซึ่งเป็นตัวจัดการ Email Account

2. เมื่อ Login เข้ามาแล้ว ให้มองหาเมนู จัดการโดเมนนี้ หรือ หากใครตั้งค่า gmail เป็นภาษาอังกฤษ ก็จะชื่อว่า Manage this Domain ซึ่งจะอยู่ด้านบนขวา (หากไม่ได้เป็น admin เมนูนี้จะไม่แสดงออกมา)

3.  จะมีหน้าต่างเปิดมาใหม่ คลิ้กเลือกที่ Organization & Users (องค์กรและ กลุ่ม) + Create a new user

4.  กรอกรายละเอียดที่ต้องการ ตัวอย่่างตามรูปด้านล่าง ส่วน Password อย่าใส่แบบง่ายๆ เช่น 123456 เพราะจะมีปัญหาในการ Login เข้าใช้งาน ให้ใส่ตัวอักษร และตัวเลขผสมกัน นะครับ

เป็นอันเสร็จสิ้นการ Add Email จากนั้นให้เอา Email นี้ไป Login ในหน้า เช็คเมล์ http//gmail.ชื่อเว็บของเรา.com
การ Login ครั้งแรกจะเป็นการยืนยัน ตัวตนก่อน จากนั้นก็ใช้งานได้ปกติ

## นอกจากนี้ใน Menu Organization & Users นี้เมื่อเข้ามา มันจะแสดงรายการ email account ทั้งหมดที่มีอยู่ ท่านสามารถ click เข้าไปเพื่อเปลี่ยนแปลง password ให้ Accout อื่นๆ ได้ หรือจะปิด หรือลบ ออกก็ได้เช่นกัน 


บทความโดย : นรา
 

Tag: การเพิ่ม Email, gmail, การเพิ่มเมล์, การเพิ่มบัญชีรายชื่อของ Gmail