.co.th ผู้ที่สามารถจดทะเบียนชื่อโดเมนนี้ได้ต้องเป็น บริษัท, ห้างหุ้นส่วน
เอกสารที่ใช้ในการจดโดเมน : หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท หรือ ใบ ภ.พ. 20 (ภาษีมูลค่าเพิ่ม)

.in.th สำหรับบุคคล บริษัท และองค์กร ที่ต้องการจดทะเบียน จดได้มากกว่า 1 ชื่อ
เอกสารที่ใช้ในการจดโดเมน : หนังสือรับรองบริษัท หรือ ใบ ภ.พ.20 (ภาษีมูลค่าเพิ่ม) หรือบัตรประจำตัวประชาชน

.ac.th สำหรับสถาบันการศึกษาโดยไม่แยกแยะประเภทว่าจะเป็นโรงเรียน วิทยาลัย หรือสถาบัน ระดับอุดมศึกษา สถาบันที่ขอจดทะเบียนชื่อโดเมนภายใต้หมวดหมู่นี้ จะต้องเป็นสถาบันการศึกษา ที่จดทะเบียนในประเทศไทยเท่านั้น
เอกสารที่ใช้ในการจดโดเมน : หนังสือจัดตั้งหน่วยงาน การศึกษา กรณีที่ไม่สามารถแสดงหนังสือจัดตั้งโรงเรียนได้นั้น รบกวนทางโรงเรียน ออกหนังสือรับรองหน่วยงานที่สังกัด ที่ตั้งของโรงเรียน และรับรองการขอจดทะเบียนโดเมนเนม พร้อมทั้งประทับตราและเซ็นรับรองโดย ท่านผู้อำนวยการของโรงเรียน
* ตัวอย่างเอกสาร ใบอนุญาตให้จัดตั้งโรงเรียน | หนังสือรับรองการจดโดเมน

.or.th สำหรับองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไร เช่น มูลนิธิ สมาคม ชมรม ศูนย์ หรือสถานทูตต่างประเทศ ประจำประเทศไทย องค์กรในกลุ่มนี้ สามารถจดทะเบียนชื่อโดเมน โดยไม่จำกัดว่าองค์กรต้องขึ้นทะเบียนเป็นนิติบุคคลตามกฎหมาย หากแต่ต้องเป็นองค์กร ที่มีสถานที่ติดต่อ มีโครงสร้างขององค์กร และวัตถุประสงค์ ตลอดจนมีคณะกรรมการดำเนินงาน
เอกสารที่ใช้ในการจดโดเมน : หนังสือจัดตั้งหน่วยงาน เช่น หนังสือจัดตั้งสมาคม หรือหนังสือจัดตั้งมูลนิธิ เป็นต้น
กรณีที่ไม่สามารถแสดงหนังสือจัดตั้งองค์กรได้นั้น รบกวนแสดงหนังสือ ซึ่งประกอบด้วย ประธาน, คณะกรรมการ, จุดประสงค์ที่เด่นชัด, ที่อยู่ที่แน่นอน และมีหน่วยงานที่เป็นที่รู้จักรับรองว่ามีหน่วยงานของท่านอยู่จริง
* ตัวอย่างเอกสาร ใบอนุญาตสมาคม

.go.th สำหรับหน่วยงานของรัฐบาลและส่วนราชการ กระทรวง ฯลฯ ซึ่งจะต้องเป็นหน่วยงานของรัฐบาลไทย หรือหน่วยงาน / โครงการในสังกัด และต้องมีคำร้องขอจดทะเบียนจากผู้บริหารหน่วยงานนั้น
เอกสารที่ใช้ในการจดโดเมน : หนังสือที่ทางหน่วยงานแจ้งชื่อโดเมนเนม xxx.go.th ให้ทาง ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง (Chief Information Officer : CIO) ของกระทรวง/กรมต้นสังกัด รับทราบ
* ตัวอย่างเอกสาร
> ตัวอย่างเอกสาร

 

 กรุณา สแกน ส่งเอกสารดังกล่าว มาที่ [email protected]

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save