การตั้งค่าไม่ให้โหลดเมล์เก่าเข้า Outlook

เมื่อเราใช้ Gmail ไปซักระยะ อาจจะซัก 1 ปี 2 ปี หรือมากกว่านั้น และเราก็ใช้ outlook ในการรับส่ง Email มาโดยตลอด มีลูกค้ารับส่ง email กันทุกวัน แน่นอนครับว่า คงจะมี Email เกิดขึ้นเป็น พัน เป็น หมื่น ฉบับแน่ๆ

แล้วเกิดวันหนึ่งเราได้เครื่องคอม มาใหม่ หรือเครื่องคอมเดิม พัง หรือจะไปล้างเครื่องก็ตาม เราก็ต้องมาตั้งค่า Outlook ใหม่ มันก็จะโหลดข้อมูลทั้งหมดมาที่เครื่องเราใหม่ทั้งหมด ซึ่งหากมีข้อมูลมาก ก็ต้องใช้เวลาในการโหลดมาก อาจเป็นวันก็ไม่เสร็จ ทำให้เราไม่สามารถใช้งาน Email ได้ขณะโหลด

แต่หากเราต้องการ Email เก่าๆ ก็ต้องยอมรอให้โหลดมาที่เครื่องเราให้หมดนั้นแหละ ถูกแล้ว .. ทำไรไม่ได้

แต่บางคน อาจไม่ต้องการรอ เพราะ Email เก่าไม่ได้ใช้แล้ว หรือหากจะใช้ก็ค่อย Login ไปดูใน Gmail เอาก็ได้ ผมเลยจะมาบอกวิธีว่าทำยังไง .

ก่อนอื่นต้อง Login เข้า Gmail ของท่านก่อนครับ แล้วทำตามภาพด้านล่างได้เลย
setpopnotload

พอตั้งค่าใน Gmail เสร็จก็ค่อยไป Add เมล์ใน Outlook อีกทีครับ
เพียงเท่านี้ Email เก่าก็ไม่ต้องรอโหลดแล้ว ทำให้พร้อมใช้งานได้เลย

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้โดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า