การเพิ่ม และแก้ไขบัญชีผู้ใช้งาน Gmail

สำหรับผู้ที่ใช้บริการ Mail Server ที่ใช้ Gmail for domain หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า Google Apps ท่านสามารถเข้าไปเพิ่มชื่อ user โดยมีขั้นตอนในการทำดังนี้

 1.  เข้าไปที่ http://admin.google.com ซึ่งเป็นตัวจัดการ Email Account (ต้องมีสิทธิเป็น admin user ทั่วไปจะเข้าไม่ได้) ใส่ user แบบเต็ม เช่น [email protected] และใส่ password ให้ถูกต้อง

 2.  เมื่อ Login เข้ามาแล้ว ให้คลิ้กที่เมนู icon ผู้ใช้ (user)
gmailuser

 3.   คลิ้กที่เครื่องหมาย + ล่างขวา
gmailadd

 4.  กรอกรายละเอียดที่ต้องการ ตัวอย่างตามรูปด้านล่าง โดยรหัสผ่านให้เราตั้งเอง โดยการคลิ้กที่ ตั้งค่ารหัสผ่าน ก็จะมีช่อง Password ให้เราตั้ง แต่อย่าใส่แบบง่ายๆ เช่น 123456 เพราะจะมีปัญหาในการ Login เข้าใช้งาน ให้ใส่ตัวอักษร และตัวเลขผสมกันอย่างน้อย 8 ตัวอักษร
gmailaduser

เป็นอันเสร็จสิ้นการ Add Email จากนั้นให้เอา Email นี้ไป Login ใช้งานที่หน้า http//www.gmail.com ได้เลย

การ Login ครั้งแรกจะเป็นการยืนยัน ตัวตนก่อน จากนั้นก็ใช้งานได้ปกติ (บางครั้ง Gmail อาจจะให้เราทำการเปลี่ยน password ใหม่ทันที)

## นอกจากนี้ใน Menu ผู้ใช้ นี้เมื่อเข้ามา มันจะแสดงรายการ email account ทั้งหมดที่มีอยู่ ท่านสามารถ click เข้าไปเพื่อเปลี่ยนแปลง password ให้ user อื่นๆ ได้ หรือจะปิดการใช้บริการ หรือลบ user ออกก็ได้เช่นกัน (คลิ้กที่หลังชื่อ Email … จุด 3 จุดแนวตั้ง)

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save