การเปิดใช้งาน pop3 & IMAP Gmail

POP เป็นการเปิดบริการเพื่อให้โปรแกรมภายนอก Gmail เช่น Oultook สามารถ Copy Email ลงไปเก็บไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้ (แต่จะใช้ได้แค่เครื่องเดียว) หากเราตั้งใช้งานหลายเครื่อง เครื่องไหนที่เปิดใช้งานก่อน จะดูด Email มาไว้ที่เครื่องนั้นก่อน
ส่วนเครื่องที่เปิดทีหลังจะไม่ดูดมา
และหากมีการทำการลบ email ใดๆ ก็จะไม่มีผลกับ email บน server

IMAP จะเป็นการดึง Email มาแสดงบนเครื่อง ไม่ได้เป็นการ copy
หากมีการทำการ ลบ email บนเครื่องเรา จะมีผลกับ email บน server ด้วย
และสามารถใช้งานได้หลายๆ เครื่อง

การเปิดใช้งาน ให้เข้าไปที่ www.gmail.com แล้ว Login เข้าระบบให้เรียบร้อย

1. ไปที่ รูป ฟันเฟือง
2. คลิ้กที่ Settings

3. ไปที่ Forwarding and POP/IMAP
4. คลิ้กเลือก Enable POP for All mail (เปิดใช้งาน)
5. คลิ้กเลือก Enable IMAP  (เปิดใช้งาน)

6. เลื่อนไปด้านล่าง คลิ้ก Save Changes

7. เมื่อ Save แล้วเราเข้าไปดูอีกครั้งจะเห็นว่า สถานะ ได้เป็น Enable แล้ว (เปิดใช้งาน)

 

Scroll to Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้โดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า